Blog

knowledge / 29.08.2018

ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าข้อดีของธุรกิจที่มีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง มักได้เปรียบกว่าผู้ทำธุรกิจที่มีแค่หน้าร้าน Fanpage แน่นอนเปรียบเทียบกันได้เลยว่า ระหว่างธุรกิจที่มีแค่ร้านค้า Fanpage กับธุรกิจที่มี Fanpage และมี Website แบบไหนน่าเชื่อถือว่ากันครับ ถ้าสมมุติว่าคุณเป็นลูกค้าที่จะซื้อของที่มีมูลค่าซักอย่างนึง คุณต้องคิดทบทวนและเช็คประวัติของร้านค้าโดยละเอียดอย่างแน่นอน และเว็บไซต์ธุรกิจเป็นอีกหนึ่งตัวแปล ที่ทำให้คุณมั่นใจที่จะซื้อสินค้าร้านนั้นๆ เพราะแลดูมีความน่าเชื่อถือแต่ก็ไม่ทั้งหมดครับ และสำหรับผู้ที่มีเว็บไซต์ธุรกิจที่ใช้งานเป็นทางการแล้ว ส่วนใหญ่มักจะไม่ได้ใส่ใจกับเรื่องนี้ซักเท่าไหร่  นั่นคือการอัพเดทข้อมูลของเว็บไซต์ให้มีความเคลื่อนไหวอย่างสม่ำเสมอ  ส่วนใหญ่จะคิดแค่มีไว้งั้นๆ จ้างทำเว็บไซต์ไปแล้วก็จบกัน...

why why why / 19.08.2018

การทำโฆษณาเพื่อกระตุ้นยอดขายส่วนใหญ่มีหลากหลายวิธีครับ แต่สำหรับคนที่เข้าใจการทำโฆษณาอยู่บ้างส่วนใหญ่จะเลือกที่จะโฆษณาบน Social media หรือที่เรียกเข้าใจกันง่ายๆว่า การทำโฆษณาออนไลน์ เนื่องจากวัดผลได้ และใช้งบไม่เยอะมากจนเกินไปในการลงทุน บางคนก็เลือกที่จะว่าจ้างผู้ให้บริการทั่วไปแทน เนื่องจากมีความชำนาญแตกต่างกันไป ในการทำตลาดบนโลกออนไลน์ และยังมีเวลาไปทำอย่างอื่นได้อีกด้วย บางคนคิดแค่ว่าลงโฆษณาไปเดี๋ยวก็จะมีลูกค้าติดต่อมาเอง เดี๋ยวก็จะเกิดยอดขายจากช่องทางนี้ ซึ่งเป็นเรื่องปกติครับ แต่การโฆษณาที่แท้จริงแล้ว ไม่สามารถวัดยอดขายได้ การโฆษณาหน้า Google เป็นเพียงช่องทางนึงที่ทำให้ธุรกิจ...

knowledge / 26.07.2018

ประเภทและทางเลือกการทำโฆษณาบน Google สำหรับมือใหม่ หรือผู้ประกอบการที่สนใจจะทำโฆษณาบน Google วันนี้ทีมงาน 8content.com จะมาอธิบายเข้าใจแบบง่ายๆ เกี่ยวกับโฆษณาบนหน้า Google ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลักๆคือ รูปแบบการชำระเงินเพื่อทำโฆษณา กับการแสดงผลเว็บเพจแบบธรรมชาติบนหน้า Google หรือพูดง่ายๆว่าไม่มีค่าใช้จ่ายนั่นเอง เราไม่อยากพูดถึงข้อดีข้อเสีย เนื่องจากขึ้นอยู่กับควาเหมาะสมทางเลือกและปัจจัยต่างๆของผู้ทำโฆษณา Google Adwords หรือการทำโฆษณาแบบมีค่าใช้จ่าย รูปแบบลักษณะคือการแสดงผลบน...

why why why / 22.07.2018

 มี Website ส่งผลดีอย่างไรต่อธุรกิจ ? เว็บไซต์  คือสิ่งๆหนึ่งที่สามารถเป็นแหล่งรวมข้อมูล และใช้ในการประชาสัมพันธ์ข่าวสาร โปรโมชั่น สร้างตัวตนให้มีความน่าเชื่อถือในแวดวงธุรกิจได้  เช่น ระบุที่ตั้งบริษัท ช่องทางการติดต่อ  รวมถึงเป็นพื้นที่ไว้สำหรับรวบรวมแคตตาล็อกสินค้าของคุณสำหรับผู้เข้าชมทั่วไปบนโลกออนไลน์ และยังสามารถพัฒนาเป็นเครื่องมือเพื่ออำนวยความสำดวก ในการใช้งานต่างๆ เช่นการขอใบเสนอราคา การซื้อขายสินค้าออนไลน์บนเว็บไซต์ของคุณได้ทันที เพื่ออำนวยความสะดวกต่อผู้ใช้งานทั่วไป รวมไปถึงใช้ในการทำตลาดบนโลก Online ซึ่งเรียกว่า...

knowledge / 17.07.2018

   วันนี้ทีมงาน 8content มีข้อมูลมาฝากกันค่ะ เป็นเรื่องใกล้ตัวมากๆเลย  แต่เอ๊ะ!แล้วเราจำเป็นต้องรู้ไหม แล้วมันสำคัญยังไง วันนี้เรามีข้อมูลพร้อมคำตอบ สำหรับสิ่งๆนี้มาฝากกันค่ะ นั่นก็คือ http และ https ที่เราเห็นกันตาม Browser ที่เราใช้กันทุกวันนี่แหละ เช่น Google Chrome หรือ...

knowledge / 17.07.2018

สวัสดีค่ะวันนี้ทีมงาน 8Content.com มีข้อมูลดีๆมาฝาก ในส่วนของการทำ Seo แบบ Onpage และ Offpage ว่าด้วย 2 วิธีนี้มีความแตกต่างกันอย่างไร เรามาทำความเข้าใจไปพร้อมๆกันค่ะ  ก่อนอื่นต้องเท้าความก่อนเลยว่า Seo หรือที่เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า Search engine optimization แปลความหมายตรงๆคือ...